Vịnh Cam Ranh – Nha Trang

Vịnh Cam Ranh là cảng biển sâu nằm tại thành phố Cam Ranh và xã Cam Lập tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam. Cách Trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 90km vè phía bắc, Vịnh có diện tích gần 60km2 có độ sâu trung bình từ 18-20m, Vịnh Cam Ranhđiểm du lịch nổi tiếng với các địa điểm nổi tiếng như Bãi Dài, Đảo Bình Ba.

vịnh-cam-ranh
Vịnh Cam Ranh

Vịnh Cam Ranh với vẻ đẹp nguyên sơ trải dài như một dải lụa xanh thẳm. Vịnh gần như khép kín bởi bán đảo Cam Ranh từ phía bắc chạy phủ kín cả phía đông, phía tây. Phía nam vịnh là đất liền, chỉ mở ra một cửa lớn – được ví như một cánh tay ôm lấy vịnh, tạo thành một vành đai nên mặt nước luôn êm đềm. Du thuyền trên vịnh như “đi trên thảm” bởi không có sóng lớn… Quanh năm nắng ấm chan hòa, bầu trời trong xanh tạo cho mặt vịnh một màu xanh rất dễ chịu.

vinh-cam-ranh-bai-dai

Vịnh Cam Ranh Bãi dài

Vịnh Cam Ranh là nơi có mặt nước biển sâu nhất Đông Nam Á, sóng biển nơi đây rất êm ả so sánh ngang với vịnh Sanfrancisco của Mỹ và vịnh Rio de Janeiro của Brazil. Là địa điểm lý tưởng để tổ chức các loại hình du lịch biển quốc tế như: bơi thuyền, câu cá, lặn biển xem san hô, nghỉ dưỡng, chữa bệnh, leo núi… Xung quanh có núi bao bọc làm cho vùng biển luôn kín gió. Vịnh còn có nhiều bãi tắm hoang sơ tuyệt đẹp, bên cạnh những rặng dừa xanh cao vút, tạo nên nét đặc trưng của miền duyên hải Trung Bộ.

vinh-cam-danh-dao-binh-ba

Vịnh Cam Ranh Đảo Bình Ba

Đến du lịch Vịnh Cam Ranh Nha Trang, du khách sẽ được hòa mình cùng thiên nhiên xinh đẹp và thỏa sức vui đùa bên các bãi biển cùng các ngôi làng nằm dưới chân núi rất nên thơ và lãng mạn. Bên cạnh việc tận hưởng một không khí an lành trên biển, được ngắm hoàng hôn trên biển hay cùng đốt lửa trại trong đêm sẽ đem đến cho du khách một không khí ấm cúng. Bên cạnh đó, du khách còn được thưởng thức hải sản nổi tiếng, rất đặc trưng tại vùng biển nơi đây: như tôm hùm Bình Ba, sò huyết Thủy Triều…

15/08/2015Có : 1041 Lượt xem