Thác Bản Giốc – Cao Bằng

Những điểm đến thú vị ở Miền Bắc
Thác Bản Giốc Cao Bằng

Thác Bản Giốc là một thác nước cao hùng vĩ và đẹp nhất của Việt Nam, nằm ở địa phận xã Ðàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng.  Ngay từ xa du khách đã nghe thấy tiếng nước réo ào ào nhìn thấy thác đổ xuống trắng xóa nguyên sơ, như dải lụa trắng vắt ngang núi rừng, tạo nên một nét quyến rũ.
thac-ban-gioc-cao-bang

Không chỉ là đệ nhất danh thác Việt Nam, mới đây, Thác Bản Giốc còn được mệnh danh là một trong 7 thác nước hùng vĩ nhất thế giới. Là du khách chắc hẳn ai cũng muốn khao khát được một lần ngắm nhìn những dòng thác trắng xóa, mờ ảo trong sương mù và sắc cầu vồng trong nắng đã được thỏa nguyện trong chuyến trải nghiệm cùng bạn bè lên mảnh đất Cao Bằng.

Thác Bản Giốc gồm có hai phần, phần chính nằm giữa biên giới Việt – Trung, được phân chia ranh giới bởi dòng sông Quây Sơn chảy phía dưới; và phần còn lại nằm hoàn toàn trên lãnh thổ Việt Nam. Phần thác chính rộng khoảng 100 mét, cao 70 mét và sâu 60 mét.Từ độ cao trên 30 m những khối nước lớn đổ xuống qua nhiều bậc đá vôi. Giữa thác có một mô đá rộng phủ đầy cây đã xẻ dòng sông thành 3 luồng nước như ba dải lụa trắng. Ngày đêm thác nước cuồn cuộn đổ xuống những tảng đá phẳng làm tung lên vô vàn hạt bụi trắng toả mờ cả một vùng rộng lớn. Vào những ngày nắng, làn hơi nước còn tạo thành cầu vồng lung linh huyền ảo. Dưới chân Thác Bản Giốc là mặt sông rộng, phẳng như gương. Hai bên bờ là những thảm cỏ, vạt rừng xanh ngắt. Ðộng Ngườm Ngao ở ngay bên cạnh thác, dài khoảng 3 km được đánh giá là một trong những hang động đẹp của Việt Nam.

Nếu từng ngắm Thác Bản Giốc qua ảnh, qua những thước phim tài liệu, hẳn bạn cũng đã phần nào cảm nhận vẻ đẹp hùng vĩ của danh thắng này. Thế nhưng không gì có thể so sánh với cảm giác được thực sự đặt chân đến chốn thần tiên nơi đây.

03/08/2015Có : 2176 Lượt xem