Suối Tiên Nha Trang

Du Lịch Nha Trang Khám phá Suối Tiên cách thành phố Nha Trang khoảng 25km theo hướng tây nam. Ðây là vùng đất do nhà bác học Yersin khám phá. Suối Tiên nằm ở huyện Diên Khánh bắt nguồn từ khu vực Hòn Bà, một ngọn núi cao trên 800m. Trên suối có nhiều dấu vết mà người ta cho là của tiên để lại như: Hồ Tiên, Suối Tiên và Bàn Cờ Tiên.

suối-tiên-nha-trang

Suối Tiên là một dòng suối đẹp, nhiều cảnh lạ. Sau khi chảy quanh co trong các hẻm núi và thung lũng cao, trước khi chảy xuống vùng đồng bằng xã Suối Tiên.  Suối gặp một đập đá thiên nhiên chắn ngang và qua nhiều năm tháng, nước xoáy tạo nên hồ Tiên. Tương truyền, xưa kia các tiên nữ thường xuống đây nghỉ ngơi, tắm mát. Nước hồ trong xanh nhìn đến tận đáy. Đáy hồ là những dải cát trắng phau. Nước hồ luôn trong xanh leo lẻo, có thể nhìn thấy cát trắng phau dưới đáy. Xung quanh có rất nhiều lớp đá xếp ngổn ngang, đủ sắc màu, hình dáng. Men theo lòng suối về phía thượng nguồn, du khách sẽ có cảm giác như đang đi sâu vào cảnh tiên. Nước suối trong, róc rách, long lanh dưới ánh mặt trời. Nơi đây có nhiều thác nước nhỏ, nhiều hồ nhỏ. Chung quanh là những hang động đẹp được gọi là động tiên.

suoi-tien-nha-trang

Suối Tiên  Được bao bọc bởi mầu xanh bất tận của cây rừng, thú vị khi đắm mình trong dòng suối mát lành, nước trong ngần có thể nhìn rõ tận đáy hoặc ngả lưng trên những tảng đá to, bằng phẳng và mát lạnh. Suối Tiên là một thắng cảnh đẹp, không khí mát mẻ, trong lành. Nơi đây gắn liền huyền thoại: Các nàng Tiên xưa thường rời chốn thiên đình xuống đây tắm mát; nơi kia các ông Tiên đánh cờ với những khối đá hình bàn cờ, quân cờ còn rải rác – một thú tiêu khiển tao nhã giữa khung cảnh non nước hữu tình.

suoi-tien-nha-trang1

Đến với du lịch Suối Tiên Nha Trang để khám phá vẻ đẹp nơi đây, du khách phải leo qua những khối đá đen lên cao ngược theo dòng suối. Ðá ở đây muôn hình vạn trạng, được nước suối và thời gian mài nhẵn thín trông rất ấn tượng. Càng lên tới khu vực thượng nguồn, Suối Tiên càng quyến rũ bởi vẻ đẹp hoang dã của nó.

 

14/08/2015Có : 903 Lượt xem