Pu Sam Cáp – Đệ Nhất Hang Động – Du Lịch Lai Châu

Có thể nói rằng thiên nhiên đã ưu ái và Ban Tặng cho Lai châu một quần thể hang động đẹp, huyền bí.  Không chỉ có giá chị về mặt cảnh quan, Pu Sam Cáp còn mang trong mình những chứng tích gắn liền với sự hình thành và phát triển của vùng đất Phong Thổ. Quá trình định cư của người Thái, những cuộc thiên di của người Mông và những sự tích, huyền thoại từ thuở khai thiên lập địa. Quần thể hang động Pu Sam Cáp một lần nữa chứa đầy bí ẩn nhân lên trong lòng người chiêm ngưỡng nó một ấn tượng tuyệt vời và là điểm đến thú vị nhất nếu bạn đến du lịch Lai Châu.

Ví trí

Pu Sam Cáp có độ cao từ 1.300m đến 1.700m so với mực nước biển, nằm trên tỉnh lộ 129 nối TP Lai Châu với huyện Sìn Hồ, cách trung tâm thành phố chừng 5 km. Chạy dài theo hướng Tây Bắc – Đông Nam, là địa giới thiên nhiên giữa TP Lai Châu, huyện Tam Đường và huyện Sìn Hồ, đây là dãy núi đá vôi hình thành từ kỷ nguyên kiến tạo, theo địa hình catster với sườn núi thoải về hướng Nam và dốc đứng, chia cắt về hướng Bắc. Theo các nhà địa chất, ở vùng thung lũng giữa miền núi cao đá vôi này, phía dưới bề sâu thường lắm mạch nước ngầm không bao giờ khô cạn. Pu Sam Cáp là một quần thể hang động mới được phát hiện trong số hơn 10 hang động lớn, nhỏ. Nét đẹp hoang dã và bản địa của khối quần thể trong hang động được ví như những người đẹp ngủ quên giữa rừng sâu Tây Bắc. Với vị trí như vậy, chắc chắn bạn sẽ có cảm giác vô cùng thoải mái, thích thú khi khám phá hang động này.

Du Lịch Lai châu

Những Điều đã làm nên vẻ đẹp của Pu Sam Cáp

Có thế nói rằng Những khối nhũ đá khổng lồ và thiê nhiên hoang sơ đã tạo nên vẻ đẹp và huyền bí cho cho Pu Sam Cáp. Những khối nhũ đá cấu tạo vòm hang và dấu tích của các đường đứt gãy kiến tạo trên các thạch đá, hệ thống hang động Pu Sam Cáp là minh chứng cho sự hình thành và kết cấu tự nhiên về các chấn động của lớp vỏ Trái Đất. Trải qua hàng nghìn năm, nước chảy, thảm thực vật phát triển đã tạo bức tranh mà không có bất kỳ họa sỹ nào có thể vẽ được.  Đan xen giữa những hang động có giá trị cao về thẩm mỹ, khu rừng nguyên sinh cùng thảm động – thực vật phong phú đã góp phần tạo nên một Pu Sam Cáp như một kho tàng bí ẩn khổng lồ với những trầm tích kiến tạo lạ lùng nhìn vào như một bức tranh thu nhỏ toàn cảnh của vùng Tây Bắc hiện rất đang được các nhà chuyên môn, khảo cổ đang tìm hiểu và giải mã cho quần thể hang động này. Những bức tranh của thiên nhiên sẽ làm thỏa con mắt của bạn, Những sự kỳ bí, huyền bí của hang động sẽ thôi thúc trí tò mò của bạn. Chắc chắn bạn sẽ có một chuyến đi du lịch thoải mái bổ ích và đẩy Lý thú. Hãy cùng điểm đến du lịch khám phá Quẩn thể hang động này nhé.

Du Lịch Lai châu

Lễ Hội Hoa Ban – Ngày Hội Tôn Vinh Văn Hóa Tây Bắc

Động Thiên Môn

Trung tâm động là vòm hang cao rộng với diện tích lên tới 6000m2. Mặt nền hang tương đối bằng phẳng, xen kẽ với những vụng nước lớn nhỏ khác nhau. Càng vào sâu bên trong, hình thù của các nhũ đá và những vách hang càng biến đổi kỳ thú, trở nên muôn hình vạn trạng.  Các cột thạch nhũ mọc lên trên nền hang động trập trùng thấp, cao. Từng giọt nước lắng trên đá tí tách nhỏ xuống làm ướt tóc du khách tạo nên cảm giác chơi vơi như bước đi trong cơn mưa đầu hạ. Trong nền hang rộng giữa động, có rất nhiều những viên bi nhũ, kết tinh của hàng triệu năm vận động của những dòng nước chắt lọc từ đá.

Du Lịch Lai châu

Động Thiên Đường

Trong Động Thiên Đường là hàng ngàn những quần thể nhũ đá tạo nên bức tranh đa dạng, huyền bí để du khách có thể thả trí tưởng tượng của mình khi tham quan động. Trên thực tế, nếu có dàn đèn chiếu tốt như… Thiên Cung (vịnh Hạ Long), chắc chắn Pu-Sam-Cáp sẽ có thể khoe trọn vẹn nét đẹp hồn hoang của mình với du khách. Những vách đá trơn trượt chỉ vừa một người đi. Cheo leo và hiểm trở. Đường đến Động Thiên Đường như một sự thách thức ý chí và lòng can đảm đối với những trái tim ưa khám phá. Cũng phải mất tới hơn nửa giờ đồng hồ với những người đi du lịch hay thám hiểm.

Du Lịch Lai châu

Động Thủy Tinh.

Động Thủy Tinh một Động cuối cùng của quần thể Pu Sam Cáp nằm trên một vị trí cheo leo hiểm trở đến nay vẫn là một ẩn số kỳ bí, hứa hẹn nhiều hấp dẫn nhất đối với những ai ưa mạo hiểm, phiêu lưu và khám phá.

Pu Sam Cáp - Đệ Nhất Hang Động - Du Lịch Lai Châu

Quá trình khám phá Pu Sam Cáp sẽ mang lại cho bạn những cảm giác thật mới lạ hấp dẫn. Mới đầu vào là cảm giác thiên nhiên tĩnh lặng, những bức tranh nhũ đá êm dịu, những dọt nước khẽ rơi suống tóc bạn với những âm thanh nhẹ nhàng tạo cảm giác rất thoải mái, tĩnh lặng. Càng vào sâu thì bạn càng phát hiện nhiều điều kỳ thú, đôi khi khiến bạn có đôi chút lo lắng. Những vác đá trơn trượt, những tia sáng luồn vào cửa hang, Âm thanh của gió qua các kẽ đá. Nhưng đó lại là những đêì thôi thúc trí tò mò của bạn. Chúc các có một chuyến Khám phá Pu Sam Cáp vui vẻ thú vị. Cùng với Các món Ngon Lai ChâuNhững lễ hội, Phong tục đăc sác tại Lai châu, bạn sẽ có mong muốn được quay lại đây trong tương lai.

10/09/2016Có : 1585 Lượt xem