Những điểm đến hấp dẫn nhất Hà Giang

Hà Giang mảnh đất của địa đầu tổ quốc, Là một nơi có nhiều ngọn núi cao, nhiều sông suối vậy nên địa hình có thể nói là khá phức tạp hiểm trở. Tuy nhiên đây lại là nơi có nhiều cảnh đẹp và núi non hùng vĩ thu hút nhiều du khách ở khắp mọi miền đến du lịch Hà Giang. Đặc biệt hơn nữa là năm nay(2015) có diễn ra lễ hội hoa tam giác mạch tại Hà Giang lần đầu tiên được tổ chức tại cao nguyên Đồng Văn vô cùng thú vị. Là điểm đếm cho những ai thích trải nghiệm và khám phá trong dịp mùa thu này.

Nếu bạn chưa từng đặt chân đến Hà Giang và đang có ý định đến đó một chuyến thì nên tìm hiểu một vài thông tin cần thiết nhất là Những điểm đến nào là hấp dẫn nhất ở Hà Giang, những món ăn ngon, những lễ hội văn hóa đặc trưng để không khỏi bỡ ngỡ trong chuyến đi của mình. Dưới đây là những điểm đến nổi bật nhất tôi xin được giới thiệu để mọi người được biết đến.

1. Cao Nguyên Đá Đồng Văn

Là một huyện địa đầu của tổ quốc nếu bạn đang đứng giữa đất Đồng Văn và đi trên những con đường uốn lượn lưng trừng núi, ngắm nhìn cảnh núi non hùng vĩ, những ngọn núi đá cao trùng trùng, đệp đệp nối tiếp nhau bạn sẽ cảm thấy tự hào thêm về tổ quốc và những gì mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này.

Những điểm đến hấp dẫn nhất Hà Giang
Cao nguyên đá đồng văn Hà Giang- đến hấp dẫn Hà Giang
<< Bạn có thể xem thêm chi tiết về cao nguyên đá Đồng Văn  hùng vĩ tại đây >>

 

2. Cổng trời Sà Phìn

Cách huyện Đồng Văn 15km về phía huyện Yên Minh, cổng trời là điểm dừng chân không thể bỏ qua với bất kỳ ai khi đến du lịch Hà Giang. Đứng từ cổng trời, bạn có thể thu vào tầm mắt thung lũng Sà Phìn thơ mộng, lâu đài của vua Mèo Vương Chí Sình. Lâu đài vua Mèo từng là dinh thự của bậc đế vương xưa, là một công trình có kiến trúc đẹp, hiếm có và rất độc đáo của vùng cao nguyên này.

Những điểm đến hấp dẫn nhất Hà Giang
Cổng trời Sà Phìn- đến hấp dẫn Hà Giang

3: Đèo mã Pì Lèng

Đèo mã Pì Lèng được mọi người ví như là “Thiên hạ đệ nhất đèo”, vì đây là  một con đèo đẹp và hùng vĩ nhất miền núi phía Bắc Việt Nam. Đặc điểm của con đèo thì một bên là vách núi cao dựng đứng, một bên là vực sâu hun hút. Đứng từ đỉnh đèo nhìn xuống là con sông Nho Quế bốn mùa xanh trong uốn lượn, như một sợi chỉ cắt ngang những dãy núi đá tai mèo nhọn hoắt, là nơi mà mây, núi, trời, sông hội tụ.

Những điểm đến hấp dẫn nhất Hà Giang
Chinh phục đỉnh đèo Mã Pì Lèng(Thiên hạ để nhất đèo)- đến hấp dẫn Hà Giang

4. Chợ tình khau vai

Khau Vai cuốn hút du khách với phiên chợ tình có một không hai ở Việt Nam dành cho những người yêu có tình yêu dang dở, đã yêu nhưng lỡ duyên, không đến được với nhau. Chợ họp vào ngày 27/3 âm lịch hàng năm.

Những điểm đến hấp dẫn nhất Hà Giang
Chợ tình khâu vai- đến hấp dẫn Hà Giang

5. Núi đôi Quảng Bạ

Núi đôi Quản Bạ là một tác phẩm nghệ thuật của tạo hóa ban tặng cho vùng đất này. Núi có hình dáng như bầu ngực của người thiếu nữ xuân thì, tròn căng, đầy sức sống khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kỳ vĩ của tạo hóa.

Những điểm đến hấp dẫn nhất Hà Giang
Núi đôi Quảng Bạ – đến hấp dẫn Hà Giang

6. cột cờ lũng cú

Cột cờ Lũng Cú là một cột cờ quốc gia nằm ở đỉnh Lũng Cú hay còn gọi là đỉnh núi Rồng (Long Sơn) có độ cao khoảng 1.700m so với mực nước biển, thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, nơi điểm cực Bắc của Việt Nam.Từ trên đỉnh cột cờ nhìn xuống đất có 02 ao nước hai bên núi quanh năm không bao giờ cạn nước được gọi là mắt rồng, là nguồn nước cho người dân tộc hai bản sử dụng.

Cột cờ lũng cú Hà Gian-Những điểm đến hấp dẫn nhất Hà Giang
Cột cờ lũng cú Hà Giang luôn ngự trị vùng đông bắc tổ quốc
Ngoài ra còn một số điểm khác nữa nhưng đây là Những điểm đến hấp dẫn nhất Hà Giang bạn cần phải biết và đừng bỏ lỡ nếu đã đặt trân đến mảnh đất Hà Giang nơi có cột cờ Lũng Cú cao vời vợi thiêng liêng ngự trị vùng đông bắc của tổ quốc.

>> Những điểm đến du lịch hấp dẫn tại Lai Châu bạn nên đi trong dịp mùa thu này!

15/11/2015Có : 848 Lượt xem