Ngũ Hành Sơn – Du lịch Đà Nẵng

Ngũ Hành Sơn  là một thắng cảnh nổi tiếng, thuộc phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8km về phía đông nam. Ngũ Hành Sơn là một Điểm Đến Du lịch được rất nhiều du khách trong nước và quốc tế biết đến.

ngu-hanh-son

Phong Cảnh Núi Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn không cao Sườn núi dốc đứng cheo leo, cây cỏ lơ thơ. Những núi đá vôi nằm rải rác trên diện tích khoảng 2km2, gồm: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thổ Sơn, Thủy Sơn và Hỏa Sơn. Mỗi ngọn núi có một vẻ đẹp riêng về hình dáng, vị trí, chất liệu đá, về hang động, chùa chiền bên trong. Trong các ngọn núi, Thủy Sơn là hòn lớn nhất và cũng kiều diễm nhất. Núi cao 106m, có 3 ngọn ở 3 tầng giống như 3 ngôi sao (Tam Thai). Đây là nơi tập trung nhiều hang động, chùa chiền nhất.

ngọn-thủy-sơn

Ngọn Thủy Sơn

Tới Ngũ Hành Sơn mỗi 1 ngọn núi bạn sẽ được vào 1 ngôi chùa linh thiêng khác nhau, cùng với đó bạn sẽ được ghé thăm những hang động đá vôi lớn ở đây.  Tuy những hàng động đá vôi ở đây không lung linh nhiều màu sắc như ở các hang động nổi tiếng khác nhưng mỗi hang động đều có nhiều ngóc ngách, hình thù đặc biệt để thu hút du khách tới đây. Về hang động có: Hóa Nghiêm, Huyền Không, Linh Nham, Lăng Hư, Vân Thông, Thiên Long, Bàn Cờ, Tàng Chân, Chiêm Thành và Vọng Hải Đài, Vọng Giang Đài. Tất cả tuy không đồ sộ, hoành tráng nhưng lại mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau nhờ vẻ đẹp linh thiêng, huyền ảo. Về chùa có: Tam Thai, Tam Tôn, Linh Ứng… Các ngôi chùa ở đây hầu hết đều có thế tựa lưng vào núi, tuy nằm không quá cao nhưng tĩnh mịch, linh thiêng. Cùng với những làn gió mát dịu từ biển thổi vào và không gian xanh của núi non, cây cối.

chua-tam-thai-ngu-hanh-son

Chùa Tam Thai – Ngũ Hành Sơn

động-huyền-không

Động Huyên Không -Ngũ Hành Sơn

Điều thú vị ở Ngũ Hành Sơn mà các Điểm Du Lịch khác khó có thể có được là sau những giờ leo trèo, lên xuống hàng trăm bậc cấp để thăm thú các hang động và chùa chiền, du khách chỉ cần bước ra mấy trăm mét là đến bãi biển non nước cát trắng mịn, nước trong xanh, sóng êm như mời gọi chào đón đến với làn nước mặn, thư giãn gân cốt, đồng thời ngắm nhìn cảnh núi non, trời biển bao la.

18/08/2015Có : 495 Lượt xem