Lẩu Cá Hồi Món Ngon Đặc sản của Sapa

Sapa là một thành phố Núi, đa phần mọi người chọn Du Lịch Sapa bởi vì cái không khí mát mẻ không đâu có được. Ngoài ra Sapa còn hấp dẫn du khách bởi Phong Cảnh thiên nhiên hùng vĩ, những bản làng ẩn hiện sau lưng chừng núi. Ngoài thăm quan các bản làng vào ban ngày, bạn cũng nên thử khám phá một số món ăn độc đáo tại nơi đây đặc biệt là món Lẩu Cá Hồi

Cá hồi mới được nhập về nuôi thành công ở Sapa nhờ vào khí hậu ôn đới, gần giống khí hậu vùng châu Âu và Bắc Mỹ, nơi sinh sống của cá hồi. Cá hồi nuôi ở Sapa có thịt chắc, màu hồng đẹp, thớ săn, ít mỡ và giá trị dinh dưỡng cao. Món cá hồi ngon đôi khi không chỉ bởi hương vị của nó, người ta tìm đến thưởng thức nhiều bởi chính sự hiếu kỳ muốn một lần nếm thử. Cá hồi được người dân Sapa chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như gỏi cá hồi, cá hồi nướng, sashimi, cá hồi nấu cari…, tuy nhiên món lẩu cá hồi là một món ngon đặc trưng được nhiều du khách lựa chọn khi đến nơi đây.

Lẩu Cá Hồi Món Ngon Đặc sản của Sapa
lẩu cá hồi là một món ngon đặc trưng của Sapa

Cá hồi có thể được nuôi thành công ở Sapa là do ở đây có sự chênh lệch khá cao với mực nước biển nên Sapa thường mát mẻ quanh năm. Mùa đông có khi nhiệt độ xuống âm do vậy chất lượng cá hồi ở Sapa không thua kém gì các loại cá hồi được nhập khẩu. Loại cá hồi được nuôi ở SaPa chủ yếu là cá hồi vân, hay còn gọi là cá hồi ráng, Du khách khi đến Du lịch SaPa nếu muốn trực tiếp tham quan cảnh khu nuôi cá hồi thì du khách nên chọn tham quan ở khu Thác Bạc.

Lẩu Cá Hồi Món Ngon Đặc sản của Sapa
Lẩu Cá Hồi Món Ngon Và Bổ Dưỡng

Với khí hậu mát mẻ gần như quanh năm và trong cái lạnh giá của mùa đông ở Sapa, bên những chén rượi táo mèo mà được thưởng thức nồi lẩu cá hồi bốc hơi nghi ngút với những loại rau rừng chắc hẳn du khách sẽ có được một ấn tượng khó quên. Nếu có dịp đến Sapa bạn hãy thử nhé. Còn nhiều thú Ẩm Thực mới lạ đang chờ bạn thưởng thức khi đến với Sapa-lào cai.

30/07/2015Có : 699 Lượt xem