Hoa Tam Giác Mạch Hà Giang

Hà Giang, mảnh đất được biết đến như là một điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn, Du khách đến nơi đây không những là được thưởng thức những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Cổng trời Quản Bạ, cột cờ lũng cú, Hang Thủng mà còn được thưởng thức những món ăn ngon, những lễ lội đậm đàn bản sắc dân tộc của bà con các dân tộc nơi đây. Đặc biệt là nếu du khách đến đến đây vào tháng 10, du khách sẽ bị bất ngờ bởi nhiều cao nguyên đá được khoác trên mình màu hồng của “thiên đường hoa” thơ mộng và rung động lòng người. Đây chính là hoa tam giác mạch, những cánh đồng hoa bạt ngàn, rực rỡ sắc màu đã “thay áo” vùng đất này.

Nếu những ngày hè nóng bức thì lựa chọn đi du lịch của các bạn là những bãi biển để xua đi cái nóng của mùa hè thì Hà Giang là địa điểm lý tưởng để bạn đi du lịch vào mùa thu. Mùa thu không khí ấm áp của mùa thu, thêm chút se lạnh của những ngày đầu đông đang đến hòa mình vào đất trời Hà Giang để ngỡ ngàng bởi những cánh đồng hoa tam giác mạch rộng mênh mông, thênh thang nở. Trên sườn đồi, trên những khoảng ruộng, cạnh những con đường hay ven những ngôi nhà cũ kỹ, hàng vạn bông hoa tam giác mạch nhỏ li ti như những hạt mưa tím hiện lên ngút tầm mắt. Màu xanh của cây lá, của núi rừng, quyện vào sắc tím phớt nhẹ của hoa tạo thành một khung cảnh đẹp như bạn vừa lạc vào một giấc mơ. Hoặc thậm chí, bạn có thể lầm tưởng mình đang ở xứ trời Âu nếu không nhìn thấy những mái tôn ẩn hiện sau rặng cây, không thấy những đống rơm hay những cô bé dân tộc đùa nghịch trên thảm hoa ngút ngàn ấy.

Hoa Tam Giác Mạch Hà Giang

Hoa Tam Giác Mạch tại Hà Giang nở ven đường, cùng những hàng cây tạo thành một khung cảnh đẹp như tranh.

Hoa Tam Giác Mạch Hà Giang
Hoa Tam Giác Mạch Hà Giang

Hoa Tam Giác Mạch Hà Giang Hoa Tam Giác Mạch Hà Giang Hoa Tam Giác Mạch Hà Giang

Hoa Tam Giác Mạch Hà Giang Hoa Tam Giác Mạch Hà Giang Hoa Tam Giác Mạch Hà Giang Hoa Tam Giác Mạch Hà Giang  Hoa Tam Giác Mạch Hà Giang Hoa Tam Giác Mạch Hà Giang Hoa Tam Giác Mạch Hà Giang Hoa Tam Giác Mạch Hà Giang Hoa Tam Giác Mạch Hà Giang Hoa Tam Giác Mạch Hà Giang

Nụ Cười trẻ thơ bên cánh đồng Hoa Tam Giác Mạch Hà Giang

Hoa Tam Giác Mạch Hà Giang

Hoa Tam Giác Mạch Hà Giang

Cuộc sống của bà con dân tộc tại Hà Giang với những cánh đồng Hoa Tam Giác Mạch.

29/07/2015Có : 707 Lượt xem