Cao Nguyên Đá Đồng Văn Hùng Vĩ

Cao nguyên Đồng Văn thuộc huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. một huyện vùng cao biên giới của trung tâm Du Lịch Hà Giang, huyện lỵ cách thị xã Hà Giang 146km. Huyện có 19 xã thì 9 xã có đường biên giới với Trung Quốc. Mùa đông nhiệt độ có lúc xuống đến 1ºC, nhưng mùa hè nóng nhất chỉ khoảng 24ºC. Bầu trời hầu như quanh năm mưa và sương mù nên ở đây người dân có câu: “thấy nhau trong tầm mắt, gặp nhau mất nửa ngày” và “đất không ba bước bằng, trời không ba ngày nắng“.

Cao Nguyên Đá Đồng Văn Hùng Vĩ
Cao Nguyên Đá Đồng Văn Hùng Vĩ

Ðồng Văn nổi tiếng về trái ngon: đào, mận, lê, táo, hồng.. về cây dược liệu quý: tam thất, thục địa, hồi, quế.. Ðồng Văn còn nổi tiếng về phong cảnh như núi non, hang động, những rừng hoa đủ sắc màu.. Chính nơi đây đã tạo cho các nghệ sỹ nguồn cảm hứng sáng tác nên những tác phẩm hội hoạ, nhiếp ảnh độc đáo trên thế giới về thiên nhiên: núi rừng, ruộng bậc thang..

Cao Nguyên Đá Đồng Văn Hùng Vĩ
Cao Nguyên Đá Đồng Văn Hùng Vĩ

Du lịch Cao Nguyên Đá Ðồng Văn là dịp để thử lòng can đảm của bạn bởi đèo cao vực thẳm. Nhưng đổi lại, bạn được những ngày đắm mình với thiên nhiên hùng vĩ, sống bên những con người còn nghèo khó nhưng vẫn tràn đầy niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống. Bạn cũng sẽ được thả hồn trong tiếng khèn, tiếng sáo. Biết đâu nó sẽ làm bạn phải ngẩn ngơ khi rời xa chốn này.

Cao Nguyên Đá Đồng Văn Hùng Vĩ
Cao Nguyên Đá Đồng Văn Hùng Vĩ

Ðồng Văn có điểm cực Bắc của Việt Nam tại Lũng Cú. Người ta nói rằng nếu chưa lên Lũng Cú thì coi như chưa đến Ðồng Văn, bởi Lũng Cú là “nóc nhà của Việt Nam” nơi mà “cúi mặt sát đất, ngẩng mặt đụng trời”. Đồng Văn có Lũng Cú được coi là “nóc nhà của Việt Nam”, nổi tiếng về phong cảnh thiên nhiên, trái ngon, dược liệu quý.

Cột cờ Lũng Cú: Nằm ở độ cao trung bình 1600m so với mực nước biển. Đứng ở trên đỉnh Lũng Cú, có thể nhìn thấy toàn cảnh thiên nhiên hùng vĩ và tráng lệ xung quanh, bên trái là thung lũng Thèn Ván, bên phải là đầu nguồn dòng sông Nho Quế bắt đầu từ Vân Nam Trung Quốc đổ về Đồng Văn, Mèo Vạc. Cao nguyên đá hội tụ những cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, đa dạng

cột cờ lũng cú hà giang
cột cờ lũng cú Hà Giang luôn ngự trị vùng đông bắc tổ quốc
Du lịch cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang: với phong cảnh núi non hùng vĩ, với những thửa ruộng bậc thang, những cánh đồng hoa Tam Giác Mạch đẹp mê hồn và bản sắc văn hóa dân tộc vùng cao sẽ là những điểm đến hấp dẫn lôi cuốn mọi du khách từ khắc mọi nơi trở về đây để khám phá và trải nghiệm.
02/08/2015Có : 1678 Lượt xem