Động Thiên Cung – Vịnh Hạ Long

Động Thiên Cung nằm ở phía Tây Nam của Vịnh Hạ Long, nằm trên đảo Đầu Gỗ hay còn gọi là đảo Canh Độc, được phát hiện vào năm 1993 . Là một trong những hang động đẹp nhất ở Hạ Long. Hang rộng, chia làm nhiều ngăn với vô vàn nhũ đá, măng đá mang lại những hình thù kỳ lạ và hấp dẫn.

dong-thien-cung-vinh-ha-long

Vẻ đẹp lộng lẫy  của Động Thiên Cung

Hang động này nằm ngay gần hang Đầu Gỗ, cửa hang ở trên độ cao 25m. Đây là một hang động vào loại đẹp nhất ở Hạ Long mà con người biết tới. Đường tới Động Thiên Cung khá vất vả. Xung quanh là vách đá cheo leo và cả vực sâu với rừng cây cao lớn, um tùm những lá. Tới cửa động, lối đi thu nhỏ dần. Cửa hang chỉ vừa cho 1 người có thể lách vào trong. Đi càng vào phía sâu, càng thấy lòng hang mở  rộng và sâu. Độ sâu đo được là 130m. Hang rộng gần 10.000m2 có cấu trúc rất phức tạp, gồm nhiều cấp, nhiều ngăn với các trần và bờ vách rất cao, rộng. Đặc biệt trong hang, ở đâu đâu ta cũng thấy vô vàn các khối nhũ, măng đá với các hình dáng kì lạ.

Ở ngách phía trong, hang lại thông ra ngoài bằng một cửa nhỏ, nhìn xuống một vịnh biển nhỏ bị vây kín bởi một vùng cung núi. Trong hang cũng thấy có một dòng chữ trên vách đá và con số 1901. Có lẽ đây là bút tích của nhà thám hiểm đầu tiên đã tìm tới hang này. Bây giờ người ta đã xây hẳn một hệ thống cầu thang, hành lang đẹp và công phu cả ở bên ngoài và bên trong hang với các hệ thống đèn chiếu sáng để du khách dễ dàng vào thăm hang.

 

dong-thien-cung-vinh-ha-long
Động Thiên Cung Hang động đẹp nhất Vịnh Hạ Long

 

07/08/2015Có : 2663 Lượt xem