Đảo Tuần Châu – Vịnh Hạ Long

Khu du lịch Đảo Tuần Châu nằm ở phía Tây Nam của thành phố Hạ Long. Đây là hòn đảo đất lẫn phiến thạch duy nhất trong 1.969 hòn đảo lớn nhỏ nằm trong điểm kết nối của vùng Di sản thiên nhiên thế giới Hạ Long. Khí hậu mát mẻ quanh năm đón gió biển thổi vào, Đảo Tuần Châu xứng đáng là khu du lịch cao cấp và lý tưởng.

toan-canh-dao-tuan-chau

Toàn Cảnh Đảo Tuần Châu

Khu du lịch Đảo Tuần Châu có diện tích 220ha. Một con đường trải bê tông dài khoảng 2km nối đảo với đất liền. Tuần Châu được  thiên nhiên ban phú cho một điều kiện tự nhiên tuyệt đẹp. Với thảm cát trắng mịn trải dài 6km, làn nước biển trong xanh bao quanh hơn 200 ha rừng thông xanh mướt. Tại Tuần Châu có rất nhiều hạng mục công trình đã và đang được xây dựng. Từ ngoài cổng đi vào lần lượt du khách sẽ đi qua một khu đồi với khu biệt thự có hạ tầng cơ sở đạt tiêu chưần quốc tế. Đi tiếp vào trong khu phố ẩm thực với năm nhà hàng và nhà tròn được thiết kế theo kiến trúc cung đình rất đẹp cùng một lúc có thể phục vụ trên 1.000 thực khách với những món ăn Âu, Á và dân tộc do các đầu bếp nổi tiếng trong nước và ngoài nước thực hiện. Vào khu trung tâm du khách sẽ choáng ngợp bởi câu lạc bộ biểu diễn cá heo, hải cẩu, sư tử biến được xây dựng rất hiện đại và độc đáo.

Ngoài vẻ đẹp thiên nhiên huyền ảo đến quyến rũ, đắm say lòng người, Đảo Tuần Châu còn là điểm di chỉ khảo cổ học thuộc nền văn hoá Hạ Long thời hậu kỳ đồ đá mới với rất nhiều công cụ bằng đá đã tìm thấy như bàn mài, rìu đá, mảnh tước, đồ gốm… Đảo Tuần Châu đã vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị cha già của dân tộc Việt Nam đã chọn làm nơi nghỉ ngơi của Người cùng các vị lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước khi Người về thăm đảo năm 1959. Đến du lịch Hạ Long du khách có thể khám phá được thêm một tầng văn hóa, lịch sử nơi đất thiêng tổ quốc.

Bien-Tuan-Chau

Biển Tuần Châu

Bãi tắm Tuần Châu với thảm cát trải dài 2km sẽ làm cho du khách thoải mái vùng vẫy giữa làn sóng biển trong xanh.  Tại Đảo Tuần Châu du khách có thể tham dự các hoạt động thể thao dưới nước: mô tô trượt nước tốc độ cao; ca nô kéo dù, lướt ván; câu cá trên biển Hạ Long; chèo thuyền; khinh khí cầu tham quan Vịnh Hạ Long hoặc leo núi, cắm trại . Các dịch vụ: biểu diễn cá heo, sư tử biển, hải cẩu, xiếc thú, võ thuật phục vụ khách liên tục 3 suất/ngày trong tất cả các ngày trong tuần trừ thứ 2, công viên nhạc nước. Hiện nay khu du lịch đảo Tuần Châu đang hoan thiện.

Tam-Bien-Tuan-Chau

Du Khách Tắm biển Tuần Châu

Vịnh Hạ Long là một danh lam thắng cảnh tự nhiên đẹp nổi tiếng không chỉ ở trong nước mà cả trên thế giới. Đến Du Lịch Hạ Long – Tuần Châu du khách sẽ được chiêm ngưỡng vào một thế giới hòa quyện giữa thiên nhiên cổ xưa cùng với kiến trúc, cơ sở hạ tầng đạt chuẩn quốc tế chỉ có tại Tuần Châu.

09/08/2015Có : 1078 Lượt xem