Đặc Sản Nha Trang

Nha Trang không chỉ là nơi nổi tiếng với những thắng cảnh đẹp, mà Nha Trang còn thu hút du khách nhiều bởi những món ngon, đến Du Lịch Nha Trang  không thưởng thức sẽ rất uổng phí cho chuyến đi của mình. Đặc Sản Nha Trang không nhiều nhưng du khách đã thưởng thức một lần là nhớ mãi.

yen-sao-nha-trang

Yến Sào: hay còn gọi là tổ yến, đây là một món ăn đắt giá, ngày xưa dành riêng cho vua chúa, quan quyền. Yến sào Nha Trang nổi tiếng chất lượng và ngon thường được rửa sạch bằng dầu ăn rồi kết hợp với thịt gia súc, ăn rất bổ.

muc-kho-nha-trang

Mực: loại mực lớn ở Nha Trang thịt rất mềm và ngọt, thông thường người ta gọi loại mực này là “mực bắc thảo” hay “mực bắc hải”. Loại mực này dùng tươi sống đem chế biến thành món ăn rất tuyệt. Hay ngư dân nơi đây còn đem phơi khô, rồi nướng len để lai rai.

tom-hum-binh-ba

Tôm hùm Bình Ba: tôm hùm Bình Ba rất to con, nhiều thịt, vỏ cứng, có nhiều vân trên vỏ rất đẹp.  Thịt tôm hùm ngon nên chế biến món ăn kiểu gì cũng rất tuyệt

banh-can

Bánh Căn: ở miền Tây người ta gọi là bánh khọt, nhưng đều chung một kiểu hết, làm bằng bột gạo, bạn pha trứng hay nước dừa hoặc không bỏ gì hết cũng được.

nem-nuong

Nem Nướng: đến Nha Trang phải ăn nem Ninh Hòa. Nem được làm từ thịt heo nuôi trên đất Ninh Hòa và được chế biến bằng đôi tay khéo léo của người dân nơi đây mới làm ra những chiếc nem Ninh Hòa thơm ngon. Nem nướng đã nổi tiếng từ lâu trên vùng đất Nam Trung bộ.

sa-sung-nha-trang

 

Sá Sùng khô : cái này du khách đi du lịch nha trang thì nên mua làm quà cho người thân. Con sá sùng được người dân khai thác tại các bãi cát tại vùng biển Nha Trang , Cam Ranh.sau đó được lộn ruột , rửa cho sạch cát, để ráo rồi đem đi sấy khô , sau đó đem phơi nắng cho khô lại rồi đóng bịch thành phẩm.

 

19/08/2015Có : 764 Lượt xem