Có nên tập thể dục trước khi ngủ

Có nên tập thể dục trước khi đi ngủ không? đây có lẽ là câu hỏi rất nhiều người không có nhiều kiến thức về sức khỏe quan tâm.

Với mỗi chúng ta giấc ngủ rất quan trọng. Có những người chỉ cần đặt lưng suống là ngủ, nhưng không ít người trải qua giấc ngủ tồi tệ.

Nhiều người giữ thói quen tập luyện buổi sáng sớm đó là thói quen cực kỳ tốt, nhưng đối với những người bận rộn lại tranh thủ tập luyện vào buổi tối. Nghiên cứu cho thấy nhiều người có một đêm ngon giấc nếu tập thể dục trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, không ít người lại có một đêm tồi tệ, mệt mỏi vì tập luyện trước khi đi ngủ.

Tập vào buổi tối là rất tốt, Nhưng nên tập như thế nào cho đạt hiệu quả và có một giấc ngủ ngon.

*Tập thể dục bằng cách đi bộ nhẹ nhàng và hít thở đều, nếu ở thành phố thường mọi người hay đi bộ ở công viên hoặc đi bộ vào trong trường đại học…

*Tập Yoga

* Tập các bài tập dưỡng sinh (Thích hợp cho người cao tuổi)

Tập thể dục buổi tối không có hại

Điều quan trọng nhất nên quan tâm là cơ thể bạn cần phải vận động hay không và không nên bỏ qua cơ hội để tập thể dục. Tập thể dục trước khi đi ngủ không xấu, miễn là tập luyện một cách phù hợp. Tập những bài tập thể dục nhẹ nhàng, ăn một món ăn nhẹ sau khi tập luyện, tắm với vòi sen nhanh chóng trước khi lên giường ngủ.

Tập thế nào cho phù hợp

Một vài người có thể khó ngủ sau khi tập luyện. Lý do là sau khi tập thể dục sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể khiến bạn cảm thấy trở nên bức bách, khó chịu, khó đi vào giấc ngủ. Nếu rơi vào tình trạng này, nên tập luyện ít nhất trước 2 giờ trước khi lên giường. Tuy nhiên đối với một số người, tập thể dục trước khi đi ngủ không có bất kỳ ảnh hưởng nào cho giấc ngủ. Hơn nữa, tập thể dục còn giúp họ dễ đi vào giấc ngủ hơn. Do vậy, những người tập lần đầu nên cố gắng thực hiện trong một tuần để biết được mình thực sự ở trạng thái nào.

Bài tập giúp ngủ tốt hơn

Một trong những lý do để tập luyện trước khi đi ngủ là có một giấc ngủ tốt hơn. Hít thở sâu và thiền định sau khi tập luyện để giảm mức độ adrenaline giúp dễ đi vào giấc ngủ.

Sử dụng tinh dầu sau khi tập luyện

Tinh dầu và các chất bổ sung nhẹ nhàng như kava kava, dầu hoa oải hương, chiết xuất của cây phong xa hoa và magiê bột có thể giúp bạn thư giãn sau khi tập luyện vào ban đêm, dễ dàng có một giấc ngủ ngon.

14/06/2018Có : 250 Lượt xem